ReadyPlanet.com


ร่างกายไม่สามารถดูดซึมโปรตีนจาก 'เนื้อสัตว์' มังสวิรัติได้น้อยลง การศึกษาชี้ให้เห็น


 ผลการศึกษาใหม่ชี้ว่าโปรตีนในเนื้อสัตว์จากพืชอาจไม่สามารถเข้าถึงเซลล์ของมนุษย์ได้เท่ากับ โปรตีน จากเนื้อสัตว์ จริง

 
ในขณะที่พืชที่อุดมด้วยโปรตีนเช่นถั่วเหลืองเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก นักวิจัยรวมถึงผู้ที่จากมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตตในสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่าสารอาหารเหล่านี้เข้าสู่เซลล์ของมนุษย์ได้มากแค่ไหน
 
ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Agricultural and Food Chemistry เมื่อวันพุธที่ผ่าน มา นักวิทยาศาสตร์ได้ประเมินว่าเซลล์ของมนุษย์ที่ปลูกในห้องแล็บจะดูดซับเปปไทด์ที่สร้างโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ในปริมาณที่เท่ากันหรือไม่ เช่นเดียวกับที่ทำจากไก่


ผู้ตั้งกระทู้ thfgb (DOG33-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-18 12:03:53


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล