|
นักวิทยาศาสตร์พบว่าวัตถุเจือปนอาหารอนินทรีย์อาจทำให้ทารกเสี่ยงต่อการแพ้มากขึ้น | |
นาโนเทคโนโลยีได้ปฏิวัติเทคโนโลยีด้านอาหารด้วยการเปลี่ยนแปลงการผลิต การผลิต และการแปรรูปอาหารที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้อาหารของเราปลอดภัย ทารกในครรภ์ และดีต่อสุขภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยพืช สารช่วยในการแปรรูป สารเติมแต่งอาหาร และพื้นผิวที่สัมผัสอาหารในการจัดเก็บสามารถถ่ายโอนอนุภาคนาโนที่มนุษย์อาจบริโภคได้ ในการทบทวนที่ตีพิมพ์ในFrontiers in Allergyวันนี้ Mohammad Issa จากUniversité Paris-Saclay และเพื่อนร่วมงานชี้ให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการผลิตอาหารอาจส่งผลต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง ทีมงานได้แสดงหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าอนุภาคนาโนไม่เพียงแต่ผ่านรกไปถึงทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนาเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกมันมีความเสี่ยงสูงต่อการแพ้อาหารที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต | |
ผู้ตั้งกระทู้ ujhgmn (DOG33-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-16 11:49:06 |
Visitors : 195403 |