ReadyPlanet.com


ข้าวกล้องกข43 มีประโยชน์อย่างไร? แก้เบาหวานได้จริงไหม?


 ข้าวกล้องกข43 เป็นข้าวพันธุ์ผสมมาจากข้าวเจ้าหอมสุพรรณ และ พันธุ์สุพรรณบุรี 1 จึงเกิดความความนุ่มอร่อย สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมอ่อนๆใกล้เคียงกับข้าวหอมมะลิเลยทีเดียว ส่วนจุดเด่นของข้าวกล้องกข43 นั้นก็คือคือ เป็นข้าวกล้องที่มีดัชนีน้ำตาลปานกลางถึงค่อนข้างต่ำ โดยค่าดัชนีน้ำตาลอยู่ที่ 57.5 ซึ่งต่ำกว่าข้าวทั่วไปอย่างมาก จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่แคร์เรื่องน้ำตาลในอาหาร และที่สำคัญสำหรับผู้ที่เป็นหรือกลัวในโรคเบาหวานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นแล้วเมื่อรับประทานข้าวกล้องกข43เข้าไป ร่างกายก็จะเปลี่ยนจากแป้งไปเป็นน้ำตาลได้ช้าลง ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้ผู้ที่รับประทานนั้นไม่เกิดความหิวง่ายอีกด้วยดังนั้นแล้วด้วยนี่คือหนึ่งเหตุผลที่ปัจจุบัน ข้าวกล้อง กข43 จึงเป็นข้าวที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่รักสุขภาพและดู เป็นประจำในทุกวันนี้



ผู้ตั้งกระทู้ Kobayashi :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-22 15:14:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล