ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง อภินิหารกองพันซี่โครง


ดูหนังเรื่อง อภินิหารกองพันซี่โครง

Army of Darkness เป็นภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีดำสัญชาติ อเมริกันปี 1992 กำกับ เขียนบทร่วม และตัดต่อร่วมโดยแซม ไรมี ดูหนัง เรื่องนี้เป็นภาคที่สามของภาพยนตร์ชุด Evil Dead และเป็นภาคต่อของ Evil Dead II (1987) นำแสดงโดย บรูซ แคมป์เบลล์และเอ็มเบธ เดวิดตซ์โดยเล่าเรื่องของแอช วิลเลียมส์ (แคมป์เบลล์) ขณะที่เขาติดอยู่ในยุคกลางและต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ในภารกิจกลับไปสู่ปัจจุบัน


ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการผลิตเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการผลิตกับ Universal Pictures หลังจากความสำเร็จทางการเงินของ Darkman (1990) การถ่ายทำเกิดขึ้นในแคลิฟอร์เนียในปี 1991 การแต่งหน้าและเอฟเฟกต์สิ่งมีชีวิตสำหรับภาพยนตร์ได้รับการดูแลโดยสองบริษัทที่แตกต่างกัน Tony Gardner และบริษัทของเขา Alterian, Inc.รับผิดชอบเอฟเฟกต์การแต่งหน้าสำหรับ Ash และ Sheila ในขณะที่ Kurtzman, Nicotero & Berger EFX Group ได้รับเครดิตสำหรับตัวละครเอฟเฟกต์การแต่งหน้าพิเศษที่เหลือ Tom Sullivan ซึ่งเคยทำงานใน Within the Woods, The Evil Dead และ Evil Dead II ยังมีส่วนร่วมในการสร้างเอฟเฟกต์ภาพอีกด้วย


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


หลังจากถูกส่งตัวไปยังยุคกลางโดย ไม่ได้ตั้งใจ แอช วิลเลียมส์ถูกลูกน้องของลอร์ดอาเธอร์จับตัวไป ซึ่งสงสัยว่าเขาเป็นสายลับของดยุคเฮนรี่ ซึ่งอาร์เธอร์กำลังทำสงครามอยู่ เขาถูกจับเป็นทาสพร้อมกับเฮนรี่ที่ถูกจับ ปืนลูกซองและเลื่อยไฟฟ้าของเขาถูกยึด และเขาถูกนำตัวไปที่ปราสาทของอาร์เธอร์ แอชถูกโยนลงในหลุมที่เขาฆ่าเดดไดต์และนำอาวุธของเขากลับคืนมาจากปราชญ์ของอาร์เธอร์ หลังจากเรียกร้องให้ปล่อยตัวเฮนรี่และลูกน้องของเขาและฆ่าเดดไดต์ต่อหน้าธารกำนัล แอชได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ เขาเริ่มสนใจชีล่า น้องสาวของอัศวินที่ล้มลงคนหนึ่งของอาร์เธอร์


ตามคำบอกเล่าของปราชญ์ วิธีเดียวที่แอชจะกลับไปสู่ช่วงเวลาของเขาได้คือผ่านเนโครโนมิคอน เอ็กซ์มอร์ทิส ที่ มีเวทมนตร์ จากนั้นแอชก็เริ่มออกค้นหาเนโครโนมิคอนขณะที่เขาเข้าไปในป่าอาถรรพ์ พลังที่มองไม่เห็นไล่ตามแอชเข้าไปในกังหันลม และเขาก็ชนเข้ากับกระจก เงาสะท้อนเล็กๆ ของแอชในเศษกระจกมีชีวิตขึ้นมาและทำให้เขาต่อต้าน โดยเงาสะท้อนหนึ่งกลายเป็นสำเนาขนาดเท่าตัวจริงของเขา ซึ่งแอชได้ชำแหละและฝังมันไว้


เมื่อเขาไปถึงที่ตั้งของ Necronomicon เขากลับพบหนังสือสามเล่มแทนที่จะเป็นเล่มเดียว และต้องตัดสินใจว่าเล่มไหนเป็นของจริง เมื่อรู้ตัวในวินาทีสุดท้ายว่าเขาลืมคำสุดท้ายของวลีที่ช่วยให้เขาหยิบหนังสือออกมาได้อย่างปลอดภัย " Klaatu barada nikto " เขาจึงพยายามพึมพำและไอเพื่ออ่านออกเสียง เขาคว้าหนังสือและเริ่มรีบวิ่งกลับ ในขณะเดียวกัน กลอุบายของแอชก็ล้มเหลวโดยที่ร่างของเขาก็ฟื้นจากความตาย รวมร่าง Deadite อื่นๆ เข้าเป็นกองทัพแห่งความมืด


เมื่อกลับมา แอชต้องการกลับไปสู่เวลาของเขาเอง อย่างไรก็ตาม ชีล่าถูก Deadite ที่บินได้จับตัวไป และต่อมาก็ถูก "Evil Ash" แปลงร่างเป็นมนุษย์ แอชมุ่งมั่นที่จะนำมนุษย์ที่มีจำนวนน้อยกว่าเข้าต่อสู้กับกองทัพ และผู้คนก็ยอมจำนนอย่างไม่เต็มใจ โดยใช้ความรู้จากตำราเรียนในOldsmobile Delta 88 ปี 1973 ของเขา และขอความช่วยเหลือจาก Duke Henry แอชนำทหารไปสู่ชัยชนะเหนือ Deadites ได้สำเร็จ ทำลาย "Evil Ash" ช่วยชีวิตชีล่า และนำสันติภาพมาสู่ระหว่างอาร์เธอร์และเฮนรี่ โดยใช้ข้อความจาก Necronomicon ปราชญ์บอกเขาว่าจะกลับไปสู่ปัจจุบันได้อย่างไรโดยให้ยาแก่เขาหลังจากท่องประโยคเดียวกันกับก่อนหน้านี้


การผลิต


แผนการสร้างภาพยนตร์ Evil Dead ภาคที่สามได้มีการหมุนเวียนกันมานานหลายปีแล้ว แม้กระทั่งก่อนการผลิต Darkman Evil Dead II ทำเงินในระดับนานาชาติมากพอที่ Dino De Laurentiis ยินดีที่จะให้ทุนสร้างภาคต่อ ผู้กำกับและผู้เขียนบท Sam Raimi ดึงข้อมูลจากหลากหลายแหล่ง รวมถึงวรรณกรรมกับ A Connecticut Yankee in King Arthur"s Court และ Gulliver"s Travels ของ Jonathan Swift และภาพยนตร์อย่าง The 7th Voyage of Sinbad, Jason and the Argonauts, The Three Stooges และ Conan the Barbarian ตามที่ Bruce Campbell กล่าวว่า Evil Dead II "ได้รับการออกแบบมาในตอนแรกเพื่อย้อนเวลากลับไปในอดีตถึงปี 1300 แต่เราไม่สามารถรวบรวมได้ในเวลานั้น ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะสร้างเวอร์ชันชั่วคราว โดยไม่รู้ว่าเรื่องราวในปี 1300 จะถูกสร้างขึ้นหรือไม่"ผู้ตั้งกระทู้ คุกกี้ :: วันที่ลงประกาศ 2024-07-11 10:15:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล