ReadyPlanet.com


Boohoo ซื้อ Dorothy Perkins, Burton และ Wallis ในราคา 25 ล้านปอนด์


 Boohoo ผู้ค้าปลีกแฟชั่นออนไลน์ได้ซื้อ Dorothy Perkins, Wallis และ Burton ในราคา 25 ล้านปอนด์เพื่อยุติการแยกตัวของ Arcadia Group ของ Sir Philip Green

ข้อตกลงในการซื้อแบรนด์แฟชั่นที่เหลืออีกสามแบรนด์โดยไม่ได้รับการดูแลไม่รวมถึงร้านค้าในสหราชอาณาจักร 214 แห่งซึ่งจะปิดอย่างถาวรและทำให้งานประมาณ 2,450 ตำแหน่งตกอยู่ในความเสี่ยง และไม่รวมถึงเครือข่าย Outfit ของกลุ่มซึ่งขายผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Arcadia ทั้งหมดจากร้านค้า 65 แห่ง ร้านค้าเหล่านี้จะปิดตัวลงอย่างถาวรพร้อมกับการสูญเสียตำแหน่งงานอีกหลายร้อยตำแหน่ง สล็อต
Boohoo กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าได้ตกลงที่จะซื้อ "อีคอมเมิร์ซและสินทรัพย์ดิจิทัลและสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องรวมถึงข้อมูลลูกค้าข้อมูลทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องและสินค้าคงคลังของแบรนด์ Burton, Dorothy Perkins และ Wallis" มีเพียง 260 ตำแหน่งในสำนักงานใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบการซื้อการขายสินค้าและการดำเนินงานด้านดิจิทัลเท่านั้นที่จะถูกโอนไปยังBoohooภายใต้ข้อตกลง slotxo
Usdaw สหภาพแรงงานของร้านค้ากล่าวว่าการขายแบรนด์ที่เหลืออยู่ของ Arcadia ให้กับผู้เชี่ยวชาญทางออนไลน์ถือเป็น "การระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งสำหรับถนนสูงของเรา" มันเรียกร้องให้มีแผนเข้าร่วมขึ้นที่เกี่ยวข้องกับสหภาพแรงงานนายจ้างและรัฐบาลที่จะช่วยให้ภาคธุรกิจค้าปลีกดิ้นรนและได้รับการสนับสนุนสายสำหรับภาษีที่เพิ่มขึ้นในร้านค้าปลีกออนไลน์
Dave Gill เจ้าหน้าที่ระดับชาติของ Usdaw กล่าวว่า“ การค้าปลีกมีความสำคัญต่อเมืองและใจกลางเมืองของเรา มีพนักงานราวสามล้านคนทั่วสหราชอาณาจักร รัฐบาลต้องให้ความสำคัญอย่างจริงจัง เราจำเป็นต้องมีแผนฟื้นฟูเพื่อให้อุตสาหกรรมกลับมายืนหยัดได้”
บริษัท ในแมนเชสเตอร์กล่าวว่าการเทคโอเวอร์จะเสร็จสิ้นภายในวันอังคารและทั้งสามแบรนด์จะรวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้
ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ Boohoo ซื้อแบรนด์ Debenhamsในข้อตกลงมูลค่า 55 ล้านปอนด์ซึ่งไม่รวมไซต์ไฮสตรีทซึ่งนำไปสู่การสูญเสียตำแหน่งงานมากถึง 12,000 ตำแหน่ง
Boohoo เปิดเผยในเดือนมกราคมว่ามีการเจรจาพิเศษเพื่อซื้อ Dorothy Perkins, Wallis และ Burton เนื่องจากผู้ดูแลระบบของ Deloitte แสวงหาผู้ซื้อสำหรับแบรนด์ที่เหลือในอาณาจักร Arcadia ซึ่งเข้าสู่การบริหารเมื่อปีที่แล้ว
Asosผู้ค้าปลีกออนไลน์ซื้อแบรนด์ Arcadia Topshop, Topman และ Miss Selfridgeเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในราคา 330 ล้านปอนด์ ข้อตกลงสำหรับแบรนด์เท่านั้นไม่รวมถึงร้านค้าหรือคลังสินค้าใด ๆ คนงานในร้านค้าบนถนนสูงอย่างน้อย 2,500 คนมีความเสี่ยงที่จะตกงานอันเป็นผลมาจากข้อตกลงดังกล่าว Evans แบรนด์เสื้อผ้าขนาดบวกของ Arcadia ขายให้กับ City Chic Collective ผู้ค้าปลีกชาวออสเตรเลียในราคา 23 ล้านปอนด์ในเดือนธันวาคม
จนถึงขณะนี้ผู้ดูแลระบบได้ระดมทุนได้มากกว่า 500 ล้านปอนด์จากการขายทรัพย์สินของ Arcadia ซึ่งจะแจกจ่ายให้กับเจ้าหนี้ของ บริษัท รายงานของผู้ดูแลระบบที่ Guardian เห็นได้ชี้ให้เห็นว่าครอบครัวของ Green มีแนวโน้มที่จะได้รับเงิน 50 ล้านปอนด์จากการขาย Topshop ซึ่งเกี่ยวข้องกับเงินกู้ที่ไม่มีดอกเบี้ยให้กับกลุ่มในปี 2019 ในช่วงเวลาของการปรับโครงสร้างฉุกเฉินซึ่งมีหลักประกัน กับโกดัง Daventry ของกลุ่ม อย่างไรก็ตามซัพพลายเออร์และเจ้าของบ้านมากกว่า 1,000 รายในเครือข่ายแฟชั่นไฮสตรีทคาดว่าจะได้รับเงินน้อยกว่า 1% ของเงินที่เป็นหนี้พวกเขา
หุ้น Boohoo ปิดตัวลงเกือบ 5% ที่ 347p
Boohoo ยังยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่าได้สั่งให้ซัพพลายเออร์ที่อยู่ในเลสเตอร์หยุดใช้แรงงานภายนอกและผู้รับเหมาช่วงและนำการผลิตเสื้อผ้าทั้งหมดกลับบ้านภายในวันที่ 5 มีนาคม
 
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคัม :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-06 20:44:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล